Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 6.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON SAOMAI TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ LÀM HỌA SĨ“ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

         Căn cứ hướng dẫn số 141/PGĐT-MN ngày 10 tháng 9 năm 2019 của Phòng giáo dục và Đào tạo về việc: Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, Thực hiện kế hoạch sô 24/KH-MN ngày 07 tháng 5 năm 2020 của trường mầm non Sao Mai kế hoạch "Kế hoạch tổ chức hội thi của bé cấp trường" năm học 2019-2020. Ngày 16 tháng 6 năm 2020, trường mầm non Sao Mai tổ chức hội thi "Bé làm họa sĩ" cho toàn thể học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo tham dự.

           Hội thi “Bé làm họa sĩ” là sân chơi lành mạnh để giúp các bé được mạnh dạn, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo cơ hội để giáo viên trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục cho trẻ nói chung và giáo dục thẩm mỹ cho trẻ ở trường mầm non nói riêng. Khi các bé tham gia hội thi sẽ góp phần bồi dưỡng tính thẩm mỹ phát triển năng khiếu hội hoạ cho trẻ ngay từ độ tuổi nhà trẻ, Mẫu giáo, giúp trẻ thể hiện những cảm xúc, ấn tượng về vẽ đẹp thiên nhiên, cuộc sống con người bằng những bức tranh, đường nét, hình dáng, bố cục phối hợp màu sắc hài hoà, khơi gợi cho trẻ sự hứng thú trước cái đẹp; Từ đó giúp đứa trẻ phát triển tính độc lập, năng lực quan sát, ghi nhớ, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng, trên cơ sở đó phát triển tư duy cho trẻ mẫu giáo. Hội thi nhằm giúp các bé thể hiện tài năng của mình, thể hiện tính mạnh dạn, tự lập thi đua nhau trong cuộc thi tài. Thông qua hội thi để lại ấn tượng cho các bậc phụ huynh thấy được chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non ngày càng được nâng cao rõ rệt; từ đó giúp các ban ngành ngày càng hiểu rõ và quan tâm hơn nữa về cấp học mầm non của chúng ta.

          Các bé tham gia thi được các cô giáo chuẩn bị vị trí ngồi, giấy thi, màu vẽ để thực hiện bài vẽ của mình với thời gian 40 phút theo yêu cầu khác nhau với các độ tuổi. Qua những giây phút hồi hộp nhưng các bé đều được chuẩn bị sẵn tâm thế nên bé nào cũng háo hức, vui mừng khi được tham gia vào hội thi. Bước vào phòng thi các bé nhanh chóng ổn định và vào cuộc một cách nghiêm túc, trật tự theo sự hướng dẫn của các cô giáo coi thi. Với đề tài của mình đã chọn các bé đã hóa thân thành những nghệ sỹ tý hon thi đua nhau để hoàn thành phần thi của mình với thời gian mà ban tổ chức đã quy định. Toàn trường có 530 cháu học sinh tham gia dự thi. Đây không chỉ là đánh giá chất lượng bồi dưỡng của CBQL&GV mà còn tạo một sân chơi bổ ích để tất cả các cháu có được trải nghiệm thú vị

Một số hình ảnh trẻ tham gia hội thi

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh sản phẩm của trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phạm Thị Chang
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan